Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 nhanh trên Toàn Quốc

phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2

Phiếu lý lịch tư pháp hiện nay đang được rất nhiều đơn vị doanh nghiệp cơ quan hành chính nhà nước yêu cầu người lao động phải có trong bộ hồ sơ xin việc. Những trường hợp nào phải làm phiếu lý lịch tư pháp.

— Phiếu Lý Lịch Tư Pháp đi du học, nhập tịch…

— Phiếu Lý Lịch Tư Pháp cho người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam

— Phiếu Lý Lịch Tư Pháp đi xuất khẩu lao động

— Phiếu Lý Lịch Tư Pháp làm hồ sơ công chức

— Phiếu Lý Lịch Tư Pháp cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam

–Ngoài ra bên mình làm giúp khách luôn trọn gói: Dịch thuật công chứng, Hợp pháp hóa lãnh sự, xin dấu đại sứ quán cho các bạn ở nước ngoài.

Liên hệ để được tư vấn và sử dụng dịch vụ 0977.541.089

Việc của bạn khi sử dụng dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2

Hồ sơ khi sử dụng dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp của chúng tôi. Các bạn chỉ cần chụp ảnh chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu và cung cấp thêm họ và tên, năm sinh của bố, mẹ đẻ cũng như vợ hoặc chồng của người làm phiếu lltp rồi gửi qua zalo cho chúng tôi. Việc còn lại là của chúng tôi. Bạn không cần phải đi đâu cả. Hãy cứ làm công việc chuyên môn của bạn và đợi đến ngày hẹ lấy kết quả.

Tham khảo thêm bài viết dịch vụ làm phiếu lltp:http://idichvulamsodo.com/ly-lich-tu-phap

Hãy gọi cho chúng tôi 0977541089 để được tư vấn hỗ trợ và sử dụng dịch vụ trọn gói với chi phí thấp

Và sau đây mời bạn đọc cùng xem bài viết chi tiết hướng dẫn làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 ở bên dưới. Tất tần tật những thắc mắc và những câu hỏi mà khách hàng thường gọi điện hỏi chúng tôi.

Phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) là gì?

Phiếu Lý lịch tư pháp là phiếu do Sở tư pháp cấp hoặc trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp chứng minh cá nhân có hay không có án tích, bản án hoặc các quyết định xử phạt của Tòa án, có đang bị cấm đảm nhiệm các chức vụ hoặc thành lập, quản lý công ty, doanh nghiệp trong trường hợp công ty, doanh nghiệp bị Tòa án tuyên bố phá sản..

Có mấy loại phiếu lý lịch tư pháp

Có 2 loại phiếu Lý lịch tư pháp:

Phiếu Lý lịch tư pháp số 1: là giấy dùng cho công dân Việt Nam, nếu từng có án tích nhưng đã xóa án tích thì trên giấy này sẽ không hiện án tích đã xóa.

Phiếu Lý lịch tư pháp số 2: là giấy dùng cho công dân Việt Nam nếu muốn đi nước ngoài, nếu từng có án tích nhưng đã xóa án tích thì trên giấy này vẫn hiển thị.

Thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2.

Công dân Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam khi có nhu cầu xin cấp phiếu lý lịch tư pháp thì thực hiện theo trình tự, thủ tục theo quy định.

Hồ sơ gồm Giấy tờ cần thiết để làm Lý lịch tư pháp?

Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định (Mẫu số 03/2013/TT-LLTP; Mẫu số 04/2013/TT-LLTP).

Bản sao Giấy CMND hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp; Bản sao sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Trường hợp nộp bản chụp thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu. Trường hợp không có bản chính để đối chiếu thì nộp bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.

Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1. Trường hợp người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền. Văn bản ủy quyền phải được công chứng, chứng thực.

Cá nhân yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

Bản sao CMND hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền (trường hợp ủy quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1). Lệ phí: 200.000 đồng/Phiếu

Riêng đối với học sinh, sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ: 100.000đ/1 lần/người.

Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp đề nghị cấp hơn 2 Phiếu trong một lần yêu cầu, thì kể từ phiếu thứ 3 trở đi cơ quan cấp Phiếu lý lịch tư pháp thu thêm 3.000 đồng/Phiếu.

Những trường hợp được miễn lệ phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp:

Miễn lệ phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp đối với người thuộc hộ nghèo; người cư trú tại xã đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật. Người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp thuộc đối tượng được miễn hoặc giảm lệ phí phải xuất trình các giấy tờ để chứng minh.

Cơ quan thực hiện: Sở Tư pháp

Trình tự thực hiện:

Công dân Việt Nam nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp nơi người đó thường trú; trường hợp không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi người đó tạm trú. Trường hợp cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh. Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam thì nộp tại Sở Tư pháp nơi người đó cư trú.

Thời gian làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 theo quy định

Sở Tư pháp tiến hành giải quyết và cấp phiếu lý lịch tư pháp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ.

Trường hợp người được yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, người nước ngoài, trường hợp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích thì thời hạn không quá 15 ngày.

Làm lý lịch tư pháp ở đâu?

Có 2 trường hợp làm phiếu LLTP:

1: Nếu anh/chị có hộ khẩu ở TP.HCM hay Hà Nội, mình sẽ trực tiếp đến Sở Tư Pháp Thành Phố, như: Tại TP.HCM: 141-143 Pasteur, Quận 3, TPHCM. Tại Hà Nội: 221 Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội Tỉnh thành khác: Nếu có thể, anh/chị trực tiếp về Sở tư pháp ở tỉnh thành trên hộ khẩu làm phiếu LLTP 2.

2: Nếu anh/chị có hộ khẩu tỉnh và không thể về tỉnh, mình có thể làm phiếu Lý lịch tư pháp bằng cách: Nhờ người thân tại tỉnh đó hỗ trợ làm giúp phiếu LLTP rồi gửi lên cho anh/chị Trực tiếp qua Bưu điện TP.HCM – 125 Công Xã Paris, Quận 1, TPHCM (nếu anh/chị đang tạm trú tại TPHCM), tại Quầy số 2 sẽ có nhân viên hỗ trợ làm phiếu LLTP cho anh/chị. Tuy nhiên, Bưu điện TP.HCM hiện chưa hỗ trợ làm LLTP cho 09 tỉnh thành sau đây: Bình Phước, Đăk Lăk, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hưng Yên, Khánh Hoà, Kon Tum, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc.

Lý lịch tư pháp khác với giấy Xác nhận hạnh kiểm ở điểm nào?

Giống nhau: Cùng là giấy xác nhận tiền án tiền sự của công dân, được công nhận bởi chính quyền.

Khác nhau: Phiếu Lý lịch tư pháp có thẩm quyền cao hơn và thời hạn lâu hơn giấy Xác nhận hạnh kiểm vì được công nhận bởi Sở Tư Pháp Thành Phố, còn giấy XNHK chỉ được công nhận bởi địa phương.

Lý lịch tư pháp có thời hạn sử dụng trong bao lâu?

Hiện nay chưa có quy định rõ ràng, thống nhất lý lịch tư pháp có thời hạn bao lâu mà sẽ được xét dựa trên quy định trong các văn bản của từng lĩnh vực pháp luật liên quan và phụ thuộc vào quyết định của cơ quan, tổ chức có nhu cầu xác minh về tình trạng lý lịch tư pháp của cá nhân đó.

Vì vậy, để biết chính xác lý lịch tư pháp số 2 có thời hạn bao lâu, bạn phải xác định được mình cần lý lịch tư pháp để sử dụng vào mục đích gì cũng như tùy vào quyết định của cơ quan, tổ chức liên quan.

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp?

Theo điều 44 Luật lý lịch tư pháp có quy định:

 1. a) Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia thực hiện việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp trong các trường hợp

– Công dân Việt Nam mà không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú;

– Người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam.

 1. b) Sở Tư pháp thực hiện việc cấp phiếu lý lịch tư pháp trong các trường hợp:

– Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú ở trong nước; – Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài;

– Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.

Hướng dẫn Làm lý lịch tư pháp trực tuyến online

Hiện nay, bạn có thể đăng ký thông tin xin cấp lý lịch tư pháp online trước khi đến nộp hồ sơ bằng cách vào website: https://lltptructuyen.moj.gov.vn/home điền đầy đủ thông tin để lấy số hẹn. Sau đó khi đã có lịch hẹn, bạn mới mang hồ sơ trực tiếp đến nộp. Hướng dẫn chi tiết cách điền thông tin trực tuyến: https://lltptructuyen.moj.gov.vn/share/huongdan/HDSD.pdf

Phiếu lý lịch tư pháp có những thông tin gì?

Lý lịch tư pháp số 1 là gì? Có những thông tin gì?

Các cá nhân cần xin lý lịch tư pháp khi có nhu cầu xin việc làm, bổ sung hồ sơ xin việc ở các công ty ở Việt Nam. Đây cũng là giấy tờ cần thiết để giúp phục vụ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã,… của các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.

Lý lịch tư pháp số 1 được cấp cho:

– Người có quốc tịch Việt Nam thường trú hoặc tạm trú trong nước;

– Người có quốc tịch Việt Nam đang cư trú tại nước ngoài;

– Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.

Nội dung Phiếu lý lịch tư pháp số 1 bao gồm:

Thông tin cá nhân: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số chứng minh nhân dân/hộ chiếu.

– Tình trạng án tích: Đối với người chưa vi phạm pháp luật hoặc đã được xóa án tích thì ghi “không có án tích”. Người đã vi phạm hoặc chưa đủ điều kiện để xóa án tích thì ghi là “có án tích” và nêu cụ thể nội dung án tích.

– Ngoài ra, nếu đương sự có yêu cầu thêm nội dung về việc đảm nhiệm, thành lập, quản lý doanh nghiệp thì sẽ được ghi bổ sung trong phiếu.

Đối với hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài chỉ cần bổ sung phiếu lý lịch tư pháp số 1.

phiếu lý lịch tư pháp số 1
phiếu lý lịch tư pháp số 1

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là gì? được dung để làm gì?

Phiếu lý lịch Tư pháp số 2 là văn bản cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng (Công an, Viện kiểm sát, Tòa án) hoặc cấp theo yêu cầu của cá nhân khi có nhu cầu nắm được nội dung về Lý lịch Tư pháp của bản thân mình. Bên cạnh đó, văn bản này cũng cần thiết trong hồ sơ định cư Mỹ cũng như visa hôn phu/thê.

Nội dung Phiếu lý lịch tư pháp số 2 bao gồm:

– Thông tin cá nhân: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số chứng minh nhân dân/hộ chiếu.

– Tình trạng án tích: Đối với người chưa bị kết án thì ghi “không có án tích”. Đối với người đã bị kết án thì ghi là “có án tích” và nêu chi tiết các thông tin theo thời gian của án tích đã xóa, chưa xóa, quyết định của Tòa án.

– Thông tin cấm đảm nhiệm thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã: Người không bị cấm thì ghi “không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã”. Nếu bị cấm thì ghi thông tin chi tiết việc cấm đảm nhiệm, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản.

Phần cuối của Phiếu lý lịch tư pháp là họ tên người lập phiếu và chữ ký, họ tên của thủ trưởng cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp hoặc người được ủy quyền ký cùng con dấu.

Sau khi nhận được Phiếu lý lịch tư pháp, đương sự cần kiểm tra lại tất cả mọi thông tin xem đã chính xác chưa, nếu phát hiện có sự sai sót nào đó thì cần yêu cầu điều chỉnh ngay lập tức.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 làm ở đâu? Công dân Việt Nam có nhu cầu xin phiếu lý lịch tư pháp số 2 nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp nơi đang thường trú hoặc tạm trú để được xét cấp.

phiếu lý lịch tư pháp số 2
phiếu lý lịch tư pháp số 2

Trên đây là bài viết chúng tôi hướng dẫn các bạn làm phiếu lý lịch tư pháp. Hy vọng với bài hướng dẫn và trả lời những vấn đề, vướng mắc của các bạn. Mọi vấn đề thắc mắc hoặc cần tư vấn miễn phí mời gọi Hotline: 0977.541.089

Trân trọng./.

28 thoughts on “Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 nhanh trên Toàn Quốc

 1. Huyền says:

  Ad ơi cho e hỏi e ở thanh hóa hiện đang tạm trú tại tphcm không tiện về quê thì có làm lltp đc ở tphcm ko

  • Trần Văn Hồng says:

   Hồng
   Ad ơi cho e hỏi e ở Kiên Giang hiện đang tạm trú tại Bình Dương không tiện về quê thì có làm lltp đc ở Bình Dương ko?

 2. Hien says:

  Cho e hỏi : hiện tại e tạm trú ở HCM quê ở Tiền Giang và e muốn làm lltp số 2 tại HCM thì đến đâu làm được ạ.

 3. Thắng says:

  Mình hộ khẩu tỉnh, có KT3 ở Hà Nội, có xin được LLTP 1 ở tại Hà Nội được không, lệ phí bao nhiêu, bao lâu thì có phiếu vậy?

 4. Nguyễn tiep khắc says:

  Chao chi cho em hoi em muốn nam li lịch tu pháp nhang em lam o sai gon nhưng ho khau cua em la o nam dinh thi em co nam duoc không va em lam o dau a

  • admin says:

   phiếu lý lịch tư pháp trong luật không quy định cụ thể thời gian là bao lâu, việc thời hạn của phiếu lltp phụ thuộc vào đơn vị yêu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp bạn nhé. Trong luật cũng không quy định rõ là đối với trường hợp nào thì sử dụng phiếu lý lịch tư pháp số 1 và trường hợp nào thì mình sử dụng phiếu lý lịch tư pháp số 2 mà nó cũng phụ thuộc vào đơn vị yêu cầu người lao động. vậy các bạn trước khi làm phiếu lltp nên hỏi lại các đơn vị yêu cầu mình làm phiếu lltp là làm phiếu số mấy cho cụ thể các bạn nhé,

  • admin says:

   Xin hỏi bạn muốn làm phiếu lltp số mấy và mục đích bạn làm phiếu để làm gì thì bên mình mới tư vấn giúp bạn được bạn nhé

 5. Lan anh says:

  Em cần xin để nộp về cơ quan bổ sung hồ sơ viên chức thì nên chọn mẫu 1 hay mẫu 2 ạ!

 6. Tuấn says:

  Cho mình hỏi. Có người thân bên Úc muốn làm Lý Lịch Tư Pháp. Thì mình có dịch vụ nào nhận làm trọn gói ko ạ??? 0933471090

 7. Thanh trường says:

  Cho mình xin hỏi mình có người quen ở campuchia cần xác minh là người Việt Nam! Mình như thế nào??

 8. Nguyên says:

  Cho tôi hỏi: Khi ghi tờ khai lí lịch tư pháp nhưng ghi sai khoảng thời gian học tập thì có được cấp hay sửa đổi thông tin k ạ?VD :thời gian học tập (tính từ năm 14 tuổi) năm học 2016-2017 nhưng chỉ ghi 2017.

 9. dungg says:

  cho em hỏi bố em có tiền án tiền sự em thì không thì có ảnh hưởng gì không ạ ? em đang muốn làm LLTP 2 ạ

 10. tô xuân hải says:

  xin hỏi luật sư tôi muốn làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 thì hồ sơ và thủ tục như thế nào ? nếu sửn dụng dịch vụ thì phí là bao nhiêu. xin cảm ơn

 11. Huy says:

  Tôi muốn làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 phí dịch vụ bao nhiêu vậy? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì và tôi vó phải đến tận nới không?

 12. Nguyễn thị nhung says:

  Ad cho em hỏi e dân tỉnh Bình định hiện đang tạm trú ở tp hcm muốn làm lltp số 1 có lên sở tư pháp làm được k ạ

 13. Huy says:

  Cho mình hỏi. Mình dân Hà Tĩnh làm tờ lý lịch tư pháp số 1 ở bưu điện TPHCM được không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *